THỜI GIAN BÀN GIAO DỰ ÁN:

Đang bàn giao

Vì sao hạn chế xây cao ốc tại thành phố Hồ Chí Minh

Thời gian qua có nhiều nguồn thông tin cho rằng sở Quy hoạch- Kiến trúc thành phố Hồ Chí Minh đang rà soát các khu vực hạn chế xây cao ốc trên địa bàn và dự kiến hoàn thành vào cuối năm 2017 gây nên nhiều hoang mang cho nhiều chủ đầu tư đang có ý định triển khai các gói thi công những công trình cao tầng. Vậy, đâu là thông tin chính xác?

Vì sao hạn chế xây cao ốc tại thành phố Hồ Chí Minh

Vì sao hạn chế xây cao ốc tại thành phố Hồ Chí Minh

Hạn chế xây cao ốc giảm áp lực giao thông

Có thể nói thành phố Hồ Chí Minh là một trong những tỉnh thành liên tục ghi nhận các tình trạng kẹt xe, thậm chí rất trầm trọng và trên diện rộng, gây nên nhiều vấn đề khác ảnh hưởng đến tình hình dân sinh, xã hội. Trước thực tế đó, việc ra đời ngày càng nhiều các tòa nhà cao tầng sẽ làm cho tình trạng ách tắc giao thông ngày càng nặng nề hơn.

Trang thông tin bất động sản bancanhobietthu.com tìm hiểu được từ nhiều nguồn tin, cho biết đại diện sở Quy hoạch- Kiến trúc thành phố đã khẳng định việc rà soát những khu vực hạn chế xây dựng cao ốc đang được tiến hành. Đó là tin tức hoàn toàn chính xác. Đồng thời, các tiêu chí về xây dựng có liên quan cũng được cập nhật để có thể phổ biến đến toàn thể người dân và tất cả các chủ đầu tư. Những hoạt động này đều dự kiến phải hoàn thành vào cuối năm 2017 để trình kết quả lên Ủy ban Nhân dân thành phố.

Với định hướng thực hiện như vậy, hứa hẹn tình trạng kẹt xe sẽ được giảm tải đáng kể trong thời gian đến, mang lại sự thuận lợi trong đi lại cho người dân cũng như góp phần thúc đẩy sự phát triển của những ngành nghề khác nhờ sự thuận tiện trong giao thương, vận chuyển.

Hạn chế xây cao ốc cơ hội và thách thức

Tuy nằm trong định hướng phát triển của thành phố, hướng đến đời sống văn hóa xã hội văn minh, ổn định, trật tự và tạo mọi sự thuận lợi có thể cho người dân, nhưng mỗi đề án đưa ra đều vấp phải những thách thức nhất định. Và đề án hạn chế xây cao ốc cũng không nằm ngoài những thách thức cần phải cân nhắc và tính toán thật kỹ lưỡng.

– Không chỉ đơn giản là rà soát một cách sơ sài, mà phải xem xét, nghiên cứu nhiều tiêu chí kèm theo phù hợp với hệ số sử dụng đất, tầng cao cùng nhiều chỉ tiêu khác sao cho phù hợp với các quy định và đề xuất quy hoạch khác của địa bàn.

– Cần có một sự thống nhất đồng bộ trong tất cả các ban ngành có liên quan từ trên xuống dưới trong việc cấp phép đồng ý cho xây dựng một số cao ốc đặc biệt, phù hợp với các tiêu chí chung bên cạnh việc đảm bảo mức thấp nhất những tác động xấu đến tình trạng hạ tầng giao thông.

Không một đề án nào nhận được sự thuận lợi ngay từ bước đầu triển khai cho đến khi kết thúc. Vấn đề là cần làm gì, làm thế nào để đưa đề án đó đi đúng định hướng và ý định ban đầu nhằm mang lại những thuận lợi và thành công nhất định không chỉ cho một ngành nghề hay trường hợp cụ thể mà là cho cả một tổng thể kinh tế- xã hội của một địa phương.

Đề án hạn chế xây dựng cao ốc tại thành phố Hồ Chí Minh hứa hẹn sẽ đem lại một môi trường giao thông ổn định và an toàn hơn cho tất cả cư dân tại địa bàn thành phố, đặc biệt ở những khu vực trọng điểm với lưu lượng xe cộ và dân cư đông đúc. Tin rằng với sự kết hợp của nhiều ban ngành cùng chung tay thực hiện, dự án này sẽ thu về những kết quả khả quan và mang đến nhiều lợi ích thiết thực cho tất cả cư dân trên địa bàn thành phố.

Bạn đang xem: Vì sao hạn chế xây cao ốc tại thành phố Hồ Chí Minh trong

News latest

Phong thuỷ của chung cư dự án Việt Hàn City

Theo văn hoá phương Đông, bên cạnh việc dự án Việt Hàn City ở đâu, phong thuỷ cũng giữ một vị trí quan trọng khi...

Tầm nhìn dài hạn khi đầu tư vào đất nền dự án Việt Hàn City

Đất nền dự án Việt Hàn City hiện đang là sản phẩm dẫn đầu thị trường, thu hút các nhà đầu tư tại Thái Nguyên....

Có nên đầu tư dự án Việt Hàn City?

Dự án Việt hàn City nằm ngay trung tâm thị xã Phổ Yên - nơi có dân cư đông đúc và tốc độ đô thị...

Sun Group Sầm Sơn – dẫn đầu xu hướng bất động sản nghỉ dưỡng

Vài năm gần đây thị trường BĐS nóng sốt trở lại bởi sức hấp dẫn của những dự án nghỉ dưỡng. Sun Group Sầm Sơn...

Flamingo Thanh Hóa tuyển dụng – cơ hội cho nhân lực chất lượng cao

Flamingo Thanh Hóa tuyển dụng nhiều vị trí cấp cao bổ sung nhân lưc cho sự phát triển quẩn thể du lịch nghỉ dưỡng Flamingo...