THỜI GIAN BÀN GIAO DỰ ÁN:

Đang bàn giao

Nữ đại gia 9X “bày” cách mua bán nhà nát kiếm lời “khủng”.

Tuệ Nghi, tên thật là Phan Thanh Bảo Ngọc, sinh năm 1993, hiện là Tổng giám đốc Công ty TNHH Đầu Tư Thương Mại Nghi Phong (NP Investment). Cô từng có một thời gian khởi nghiệp với nghề mua bán nhà đất cũ khá thành công,

Trên Vnexpress, nữ doanh nhân 9X xinh đẹp này đã “bày” ra 7 bí quyết hay cách đầu tư, mua bán nhà cũ hiệu quả.

Thứ nhất: Chọn những căn nhà cấp bốn đã cũ nát tại các quận vùng ven TP HCM như quận 9, 12, Thủ Đức, Hóc Môn, Bình Chánh, Nhà Bè hay các đô thị vệ tinh giáp ranh với Sài Gòn để mua xác nhà. Lưu ý tìm hiểu kỹ thông tin về căn nhà, xem có thuộc diện giải toả hay không. Tuyệt đối không mua những căn  đang trong diện tranh chấp dân sự.

Thứ hai: Chỉ mua nhà nát có pháp lý rõ ràng. Nhiều nhà nát, nhà cấp bốn tại các khu vùng ven không được cấp sổ đỏ. Nhưng vì mức giá rẻ đáng thèm muốn khiến nhà đầu tư bỏ qua điều này và chấp nhận giao dịch bằng giấy viết tay, đây là điều hết sức rủi ro. Nhiều nhà đầu tư cho rằng chỉ cần bán lại cho khách mua thì họ có thể phủi tay. Tuy nhiên kinh doanh nhà cũ là phục vụ cho người có thu nhập trung bình, đồng nghĩa với việc căn nhà là cả một gia tài, một quá trình tích cóp lâu dài nên cần lưu ý đến quyền lợi và sự an toàn của khách hàng cuối cùng.

Thứ ba: Ưu tiên đầu tư vào các căn nhà bán Buôn Ma Thuật có diện tích không quá lớn, phù hợp với nguồn vốn khiêm tốn đồng thời cũng vừa túi tiền đối với những khách hàng tiềm năng mua lại căn nhà này để an cư.

Thứ tư: Khâu sửa chữa nâng cấp nhà nát đòi hỏi nhiều bước chuẩn bị. Tìm nguồn vật liệu xây dựng và nhân công có giá thành ổn định, phù hợp với chi phí dự trù cho mỗi căn mà bạn sẽ tu bổ. Mức chi phí hoàn thiện không được vượt quá 40% so với giá thành ban đầu. Nếu giá nhân công, nguồn vật liệu bất ổn định sẽ ảnh hưởng đến doanh thu bán ra khiến bạn rơi vào tình trạng “giật gấu vá vai”.

Thứ năm: Không nên kéo dài thời gian nâng cấp căn nhà cũ. Thời gian sửa chữa càng nhanh càng cắt giảm được chi phí chờ đợi, tiết kiệm được tiền nhân công. Ngân sách sửa chữa vừa phải cũng giúp tổng giá thành bán ra “mềm” hơn, phù hợp với túi tiền của nhiều người. Các hạng mục tu sửa phổ biến là: nhà vệ sinh, sơn tường trong ngoài, nâng và lát lại nền, thêm gác hoặc lên tấm tùy giấy phép…

Thứ sáu: Thoả thuận rõ ràng bằng văn bản với các đơn vị môi giới để tránh các tranh chấp về mặt hoa hồng khiến bạn rơi vào tình thế khó xử. Thậm chí là mất khách hàng vì các hành vi không lành mạnh của đơn vị môi giới sau các xung đột. Tuyệt đối, chỉ làm việc với các đơn vị môi giới mà bạn đã thoả thuận, khi thông tin về căn nhà của bạn được đăng lên sẽ có rất nhiều trung gian liên hệ. Nếu không chọn lọc bạn sẽ dễ dàng gặp nhiều rắc rối phát sinh không đáng có.

Thứ bảy: Thời gian bán bất động sản sau khi đã nâng cấp sửa chữa xong nên ở khoảng từ 2 tuần đến 3 tháng, không nên quá lâu nếu bạn quá ít vốn. Thông thường căn nhà càng nhỏ giao dịch càng nhanh. Nhưng với vòng quay vốn của nhà cũ tân trang lại rất hiếm căn nào kéo dài quá trình mua bán đến 3 tháng, trừ phi thủ tục giấy tờ bị vấn đề hoặc nhà đầu tư trường vốn (vốn mạnh) muốn chờ đợi thị trường  lãi lớn.

Trong thời gian từ năm 2016 đến nay, thị trường nhà bán Đà Lạt Lâm Đồng đã có nhiều khởi sắc. Kể từ đầu năm 2016 đến giờ, giá bất động sản tăng trung bình là 25%. Không có gì quá ngạc nhiên khi khu vực này đang trở thành điểm hẹn màu mỡ cho người nhập cư. Đồng thời, chính quyền cũng có nhiều chính sách hỗ trợ. Địa ốc khu vực này cũng dần lọt vào mắt của các nhà đầu tư.

Một yếu tố nữa giúp thị trường đất Đà Lạt trở thành tâm điểm đầu tư là độ mới của nó. Thị trường bất động sản trên cả nước đã hình thành từ lâu, đã qua giai đoạn phát triển cực thịnh. Giá bất động sản ở các khu vực này hầu như đã chạm đỉnh. Các nhà đầu tư không kỳ vọng nhiều vào mức tăng trưởng, sinh lời của những thị trường đó nữa.

Trong khi đó, Đà Lạt vẫn nằm trong thời kỳ đầu của quá trình phát triển. Mức giá còn hợp lý, dễ sở hữu và có khả năng tăng trưởng mạnh mẽ. Nhiều nhà đầu tư kì vọng sẽ thu được lợi nhuận từ việc đầu tư bất động sản.

Một yếu tố nữa giúp thị trường đất Đà Lạt trở thành tâm điểm đầu tư là độ mới của nó. Thị trường bất động sản trên cả nước đã hình thành từ lâu, đã qua giai đoạn phát triển cực thịnh. Giá bất động sản ở các khu vực này hầu như đã chạm đỉnh. Các nhà đầu tư không kỳ vọng nhiều vào mức tăng trưởng, sinh lời của những thị trường đó nữa.

Trong khi đó, Đà Lạt vẫn nằm trong thời kỳ đầu của quá trình phát triển. Mức giá còn hợp lý, dễ sở hữu và có khả năng tăng trưởng mạnh mẽ. Nhiều nhà đầu tư kì vọng sẽ thu được lợi nhuận từ việc đầu tư bất động sản.

Bạn đang xem: Nữ đại gia 9X “bày” cách mua bán nhà nát kiếm lời “khủng”. trong

News latest

Giá bán biệt thự Thanh Hà bao nhiêu 1 m2? 

Biệt thự Thanh Hà khiến người dân Hà Nội “đứng ngồi không yên” bởi không gian sống xanh đầy tiện nghi mà giá thành lại...

Phong thuỷ của chung cư dự án Việt Hàn City

Theo văn hoá phương Đông, bên cạnh việc dự án Việt Hàn City ở đâu, phong thuỷ cũng giữ một vị trí quan trọng khi...

Tầm nhìn dài hạn khi đầu tư vào đất nền dự án Việt Hàn City

Đất nền dự án Việt Hàn City hiện đang là sản phẩm dẫn đầu thị trường, thu hút các nhà đầu tư tại Thái Nguyên....

Có nên đầu tư dự án Việt Hàn City?

Dự án Việt hàn City nằm ngay trung tâm thị xã Phổ Yên - nơi có dân cư đông đúc và tốc độ đô thị...

Sun Group Sầm Sơn – dẫn đầu xu hướng bất động sản nghỉ dưỡng

Vài năm gần đây thị trường BĐS nóng sốt trở lại bởi sức hấp dẫn của những dự án nghỉ dưỡng. Sun Group Sầm Sơn...