THỜI GIAN BÀN GIAO DỰ ÁN:

Đang bàn giao

BẢN ĐỒ HÀNH CHÍNH TPHCM

Bản đồ hành chánh TP.HCM là bản đồ thể hiện chi tiết về các đơn vị hành chính của các quận, huyện trực thuộc của TP.HCM. Bên cạnh đó, bản đồ cũng thể hiện rõ về mật độ dân hiện hành và sự phát triển của từng địa phận.

BẢN ĐỒ HÀNH CHÍNH TPHCM

Theo thống kê thì TP.HCM có tổng diện tích là 2.096 km2, có dân số đông nhất cả nước và tính đến 2014 là có khoảng 8.244.500 người sinh sống tại TP.HCM. Trong đó, bản đồ hành chính tphcm thể hiện rõ chi tiết về 19 đơn vị hành chính cấp quận và 5 đơn vị hành chính cấp huyện, có mặt trên bản đồ.

Dự án hot: căn hộ one verandah

Các quận huyện được thể hiện trên bản đồ hành chính bao gồm quần 1 đến quận 12 được đánh bằng số thứ tự, các quận không được đánh số là Thủ Đức, Bình Tân, Tân Bình, Tân Phú, Phú Nhuận, Bình Thạnh, Gò Vấp. Năm huyện còn lại là: Bình Chánh, Nhà Bè, Cần Giờ, Củ Chi, Hóc Môn.

Những quận, huyện được thể hiện trên bản đồ hành chính tphcm là những trung tâm kinh tế, có nền văn hóa, giáo dục trọng điểm nhất cả nước. Không những vậy, các địa danh đó còn được xem là đầu tàu kinh tế. Ngày nay, Hà Nội và TP.HCM được xem là đô thị loại đặc biệt và TP.HCM cũng là một trong năm thành phố trực thuộc trung ương của cả nước.

Theo tìm hiểu thì trước 1975 TP.HCM có tên gọi là Sài Gòn nằm thuộc khu vực Đông Nam Bộ của phía nam trong bản đồ Việt Nam. Từ thời xa xưa, người ta sử dụng bản đồ hành chính tphcm như là một công cụ trợ giúp, và được sử dụng trong nhiều ngành nghề và lĩnh vực khác nhau.

Dự án nổi bật đáng được quan tâm:  công ty bđs sky land

Bản đồ được chia thành nhiều loại hình khác nhau, cụ thể là bản đồ hành chính tphcm, bản đồ hành chính quận, bản đồ giao thông,…mỗi bản đồ sẽ có công dụng riêng và người ta áp dụng bản đồ như là một tư liệu để tham khảo, tìm hiểu bao quát có thể.

Sử dụng bản đồ hành chính không chỉ cung cấp thông tin cho chúng ta mà còn giúp chúng ta có cái nhìn trực diện và khách quan. Việc có thói quen sử dụng bản đồ khiến chúng ta phải liên tưởng, nhờ vậy mà chúng ta có khả năng liên tưởng hình thành lối tư duy logic.

Một bản đồ đúng chuẩn thì cần có bố cục rõ ràng gồm: Tên bản đồ được đặt phía trên. Phía bên trong khung là phần nội dung thông tin bản đồ, bảng chú thích, kém theo những thông tin phục vụ cho việc thể hiện chủ đề của bản đồ. Giúp cho người xem không mất quá nhiều thời gian khi xem, tra cứu dễ hơn.

Được biết TP.HCM nằm giữa Đông Nam Bộ Và Tây Nam Bộ chính vì vậy TP.HCM sở hữu rất nhiều sông ngòi, kênh rạch. Nhờ hệ thống sông ngòi đã giúp TP.HCM phát triển giao thông đường thủy. Đây là một trong những hình thức giao thông chính.

Bản đồ hành chính tphcm cũng có thể hiện có địa hình không bằng phẳng như các tỉnh miền Tây sông nước, cũng không phức tạp như miền Đông. Có một số vùng tường đối trũng, thấp hơn khoảng 0,5 mét so với mực nước biển.

Xem nhiều tin tức cập nhật tại đây:  bancanhobietthu.com

Bạn đang xem: BẢN ĐỒ HÀNH CHÍNH TPHCM trong

News latest

Giá bán biệt thự Thanh Hà bao nhiêu 1 m2? 

Biệt thự Thanh Hà khiến người dân Hà Nội “đứng ngồi không yên” bởi không gian sống xanh đầy tiện nghi mà giá thành lại...

Phong thuỷ của chung cư dự án Việt Hàn City

Theo văn hoá phương Đông, bên cạnh việc dự án Việt Hàn City ở đâu, phong thuỷ cũng giữ một vị trí quan trọng khi...

Tầm nhìn dài hạn khi đầu tư vào đất nền dự án Việt Hàn City

Đất nền dự án Việt Hàn City hiện đang là sản phẩm dẫn đầu thị trường, thu hút các nhà đầu tư tại Thái Nguyên....

Có nên đầu tư dự án Việt Hàn City?

Dự án Việt hàn City nằm ngay trung tâm thị xã Phổ Yên - nơi có dân cư đông đúc và tốc độ đô thị...

Sun Group Sầm Sơn – dẫn đầu xu hướng bất động sản nghỉ dưỡng

Vài năm gần đây thị trường BĐS nóng sốt trở lại bởi sức hấp dẫn của những dự án nghỉ dưỡng. Sun Group Sầm Sơn...